20 phút nấu sữa bắp ngon hơn ngoài tiệm


Sữa bắp uống thơm thơm, béo béo, ngậy ngậy…đặc biệt khi dùng lạnh thì “cực đã”. Mùa nóng đang tràn về cũng là lúc thức uống giải khát được ưa chuộng hơn cả. Từ  nước ngọt, nước mía, nước dừa, sữa đậu nành hay chè… đủ các loại đáp ứng được tất cả nhu cầu giải khát của mọi người.
Nguyên liệu:
  • 4 bắp ngô ngọt (chọn ngô không quá già cũng không quá non)
  • 500ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 chút muối
Cách làm
Bước 1:
- Khéo léo tách lấy phần hạt bắp.
cach nau sua bap 11
Bước 2:
- Sau đó cho phần cùi bắp vào luộc với 4 chén nước. Nêm 1 ít muối, đun sôi khoảng 15 phút, để nguội rồi lọc lấy phần nước.
cach nau sua bap 12
Bước 3:
- Cho hạt bắp và nước luộc vào máy xay, xay nhuyễn.
cach nau sua bap 13
Bước 4:
- Đun sôi nước bắp vừa xay với lửa vừa.
cach nau sua bap 14
- Trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay để không bị cháy cặn. Để sôi lăn tăn khoảng 15-20 phút. Tắt bếp, để nguội.
cach nau sua bap 15
Bước 5:
- Lọc bỏ phần vỏ bắp, lấy nước mịn.
cach nau sua bap 17
- Đun sôi sữa đã lọc 1 lần nữa, thêm sữa tươi vào rồi tắt bếp.
cach nau sua bap 18
- Cho sữa đặc vào, khuấy đều. Sữa đặc ở đây thay thế đường nhé. Nhưng ai không thích béo thì khuyên không nen dùng, với nhiều sữa thì sẽ át mất mùi thơm của bắp. Để nguội cho vào tủ lạnh uống mát rất ngon.
cach nau sua bap 19
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sữa bắp!

Nguồn: ST

Previous
Next Post »