BÁNH TRÁNG CUỘN THỊT LUỘC



Vào những ngày cuối tuần, chúng ta có thể cùng gia đình và bạn bè "đổi gió" cho bữa cơm thường ngày bằng một món ăn hấp dẫn nhưng không kém phần dinh dưỡng, và chế biến thì cực kì đơn giản nhé! Nào hãy cũng bắt tay vào bếp và chế biến món Bánh tráng cuộn thịt luộc chấm mắm nêm thôi nào!

NGUYÊN LIỆU:

- Thịt ba chỉ
- Mắm nêm
- Tỏi, ớt băm
- Một miếng thơm (khóm)
- Gia vị, chanh
- Bánh tráng để cuộn
- Rau sống, dưa leo ăn kèm

CÁCH LÀM:

Thịt mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Trong lúc luộc thêm ít hạt nêm cho miếng thịt thấm gia vị vừa ăn, thêm một lát gừng đập dập để thịt không bị mùi.


Khi thịt chín, vớt ra cho nguội bớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lấy một miếng thơm cho vào máy xay nhuyễn, hoặc có thể bằm. Tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào một cái chén lớn cùng thơm đã xay. Sau đó cho mắm nêm vào rồi nêm nếm lại bằng một ít đường, một ít bột ngọt cho vừa miệng, cho nước cốt chanh vào. Đảm bảo cho mắm nêm có vị chua, ngọt, cay vừa phải.



Rau sống rửa sạch, lưa leo cát miếng dài xếp ra dĩa.



Vậy là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món bánh tráng cuộn thịt luộc bên gia đình, bạn bè rồi!





Previous
Next Post »